Brand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEO
Bình Dương, Việt Nam
(84) 0986 923 274
(08:00 am - 05:00 pm)
info@branddesign.vn

Tối ưu hóa Direct Traffic: Bí quyết hiệu quả trang web

Direct Traffic là gì? Nó đề cập đến lượng truy cập trực tiếp vào một trang web mà không thông qua bất kỳ trung gian nào. Đây là một trong bốn nguồn truy cập quan trọng của một trang web. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm và cải thiện chỉ số này. Trong bài viết sau đây, Brand Design sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức liên quan đến Direct Traffic. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Vậy Direct Traffic là gì?

Direct Traffic (Truy cập Trực tiếp) là thuật ngữ chỉ lượng lưu lượng truy cập website của người dùng mà không thông qua bất kỳ website trung gian hoặc công cụ tìm kiếm nào. Nó được sử dụng để miêu tả những truy cập mà người dùng truy cập trang web trực tiếp thông qua việc gõ địa chỉ trang web trực tiếp vào trình duyệt, click vào đường link trong file PDF hay email, sử dụng bookmark để truy cập trực tiếp vào trang web hoặc từ các liên kết đã được làm ngắn.

Các truy cập của người dùng có thể được coi là Direct Traffic hoặc Non-Direct Traffic. Một truy cập sẽ được xem là Direct Traffic trong các trường hợp sau:

 1. Người dùng truy cập bằng cách gõ trực tiếp địa chỉ website lên trình duyệt và truy cập
 2. Sau khi người dùng click vào một đường link của website trong file PDF hay một đường link của website trong email hoặc phần footer của email
 3. Người dùng truy cập trang thông qua một liên kết đã được làm ngắn (shortened link)
 4. Các truy cập của người dùng vào website từ những liên kết có trong bookmarks của trình duyệt
 5. Người dùng truy cập trang từ một ứng dụng trên điện thoại di động
 6. Các chuyển hướng trang, bao gồm cả từ chuyển hướng http sang https
 7. Người dùng truy cập trang từ các quảng cáo hiển thị
 8. Auto-load trang chủ.

Direct traffic là gì

Kiểm tra lượng Direct Traffic qua Google Analytics.

Sau khi đăng nhập vào tải khoản Google Analytics của website, nhà đầu tư SEO làm theo các bước sau:

– Bước 1: Nhấp vào mục lớn “Sức thu hút” ở phía bên trái

– Bước 2: Nhấp vào ” Tất cả lưu lượng truy cập” >> “Kênh”

Lượng Direct Traffic nên có trên website của bạn là bao nhiêu để hiệu quả nhất?

Bằng cách sử dụng Google Analytics, bạn có thể kiểm tra lượng truy cập trực tiếp của website của mình. Đối với các website thông thường, nếu Direct Traffic chiếm dưới 20% tổng lưu lượng truy cập, thì được coi là ổn. Nếu lưu lượng truy cập Direct Traffic tăng đột biến, có thể Google đang đếm nhầm các lượt truy cập từ nguồn direct. Tuy nhiên, đối với các trang web lớn như VnExpress hay Báo Tuổi Trẻ, Direct Traffic cao là chuyện bình thường do số lượng người truy cập mỗi ngày rất lớn.

Direct traffic là gì
Hãy nên để Direct Traffic dưới 20% tổng Traffic

Direct Traffic được tạo ra từ đâu ?

Thường thì, Direct Traffic được tạo ra bởi những người dùng đã biết đến trang web trước đó. Các người dùng này không chỉ nhập URL vào trình duyệt hoặc sử dụng dấu trang để truy cập trang web của bạn, mà còn có thể truy cập trực tiếp vào trang web từ các nguồn không xác định. Tuy nhiên, bạn không thể biết được lượng truy cập đó đến từ đâu và không thể xác định nguồn truy cập.

Sự khác nhau của Direct traffic và Organic search ?

Trong một số trường hợp, Google Analytics có thể tính nhầm Organic Search vào nguồn Direct Traffic do sự cố trình duyệt. Tuy nhiên, hai nguồn truy cập này có sự khác biệt. Vậy, sự khác nhau giữa Organic Search và Direct Traffic là gì?

Organic Search biểu thị số lượng lượt click vào đường dẫn kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google đến trang web của bạn. Đây là lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm và có thể tăng cao nếu bạn sử dụng chiến dịch Pay Per Click và tối ưu website. Organic Search càng nhiều chứng tỏ website của bạn có nội dung tốt và được Google đánh giá cao.

Trong khi đó, Direct Traffic biểu thị các lượt truy cập đến trang web của bạn từ những nguồn không xác định. Lưu lượng truy cập này đến từ những nguồn không rõ ràng và không phải trả tiền. Direct Traffic cao và ổn định chứng tỏ trang web của bạn nổi bật, có sức thu hút, và nội dung hữu ích với người dùng. Tuy nhiên, khi Direct Traffic bỗng nhiên tăng cao đột biến, có thể Google đang tính nhầm traffic từ nguồn Direct.

So sánh Direct traffic và Organic search khác nhau như thế nào

Để tăng lượng truy cập miễn phí đến website của bạn, có thể xây dựng từ khóa cụ thể cho từng trang riêng lẻ trên website. Nội dung bài viết cần đáp ứng nhu cầu và quan tâm của người đọc để thu hút khách truy cập. Phân tích hành vi tìm kiếm của người đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu, từ đó tối ưu hóa website của bạn.

Tại sao trang web lại không có lượng Direct Traffic?

Nếu trang web của bạn thiếu hoặc không có Direct Traffic, điều này cho thấy bạn chưa chia sẻ địa chỉ trang web của mình trên mạng xã hội và số lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn bằng cách tìm kiếm thủ công rất ít. Direct Traffic đến từ nhiều nguồn khác nhau và bạn không thể xác định được những nguồn cụ thể, nhưng có nhiều lợi ích mà bạn cần phải cân nhắc để cải thiện:

 • Chỉ ra độ phổ biến của trang web với người dùng
 • Nếu Direct Traffic cao, Google sẽ đánh giá trang web của bạn tốt và tăng hạng trang web. Lượng truy cập tự nhiên cũng có thể tăng lên.
Website không có direct traffic do ít chia sẻ nội dung lên mạng xã hội
 • Thông số này không cho biết được nguồn chính xác của lượt truy cập, do đó khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo hoặc tiếp thị trên các nền tảng khác nhau.
 • Đôi khi, lượng truy cập từ Referral, Email, và Social bị Google Analytics tính nhầm sang Direct Traffic, dẫn đến sự hiểu nhầm về nguồn truy cập và làm mất đi một phần thông tin quan trọng trong phân tích dữ liệu.

Nghiên cứu 5 phương pháp hiệu quả để tăng lượng truy cập direct traffic cho website

Tổng kết

Direct Traffic là lượng truy cập trực tiếp đến trang web của bạn từ những nguồn không xác định của người dùng. Nếu Direct Traffic cao và ổn định, điều này cho thấy website của bạn đang phát triển tốt. Direct Traffic tăng cao và ổn định cũng giúp tăng lưu lượng truy cập từ các nguồn khác. Bạn có thể áp dụng các chiến lược như xây dựng hệ thống social, SEO và quảng cáo trả phí, Email Marketing, tương tác trực tiếp với khách hàng, tập trung vào các thị trường ngách để cải thiện lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang web của mình.

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ về khái niệm Direct Traffic cũng như các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện lượng truy cập trực tiếp cho trang web của mình. Đừng quên theo dõi Brand Design Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa!

Các câu hỏi thường gặp về Direct Traffic

Direct Traffic là gì?

Direct Traffic (Direct Search) là thuật ngữ chỉ lượng truy cập trực tiếp đến một trang web mà không thông qua bất kỳ trang web trung gian hoặc công cụ tìm kiếm nào. Direct Traffic được tính khi người dùng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập trực tiếp tên miền vào thanh địa chỉ, nhấp vào đường link trong email, trong file PDF hoặc sử dụng bookmark để truy cập trực tiếp vào trang web.

Direct Traffic cao có tốt cho website của bạn không?

Cần phải đánh giá dựa trên mục đích và quy mô của trang web. Với những website thông thường, Direct Traffic dưới 20% tổng Traffic được xem là ổn. Tuy nhiên, nếu direct traffic tăng đột biến, có thể Google đang đếm nhầm traffic từ nguồn direct. Với những trang web lớn như VnExpress hay Báo Tuổi Trẻ, Direct Traffic cao là bình thường do lượng người truy cập vào những trang web này mỗi ngày rất lớn. Tóm lại, cần xác định mục đích và quy mô của trang web để đánh giá hiệu quả của Direct Traffic.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave A Reply

123B