Brand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEO
Bình Dương, Việt Nam
(84) 0986 923 274
(08:00 am - 05:00 pm)
info@branddesign.vn

Chứng chỉ DMCA là gì? Tác động DMCA bảo vệ Website của bạn

DMCA được tạo ra với mục tiêu chính là bảo vệ quyền tác giả của các tác phẩm kỹ thuật số trên Internet. Bảo vệ bản quyền ngày nay không còn là điều mới lạ đối với những người sáng tạo nội dung ở mọi lĩnh vực cuộc sống. Trong lĩnh vực công nghệ, quản lý và điều hành website không chỉ là về việc bảo vệ, mà còn liên quan đến việc ngăn chặn những hành vi vi phạm bản quyền. DMCA xuất hiện như một công cụ quan trọng, và để hiểu rõ hơn về nó và cách sử dụng. Dưới đây Brand Design sẽ chia sẻ về DMCA là gì? Lợi ích của sử dụng DMCA để bảo vệ website của bạn.

Khái niệm DMCA là gì?

DMC là gì?
DMC là gì?

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là đạo luật bản quyền kỹ thuật số của thiên niên kỷ. Mục tiêu chính của đạo luật này là bảo vệ quyền tác giả của các tác phẩm kỹ thuật số trên mạng internet.

DMCA áp dụng bảo vệ đối với nhiều loại nội dung như video, hình ảnh, nội dung bài viết, ứng dụng và chương trình được tạo ra bởi người sáng tạo. Nó đặt ra các biện pháp chặt chẽ và xử phạt nghiêm đối với những hành vi như sao chép trái phép, bẻ khoá, và vi phạm bản quyền tác giả, nhằm ngăn chặn hiệu quả các hành động này.

Lợi ích của DMCA mang lại cho website

Lợi ích của DMCA
Lợi ích của DMCA

Nếu bạn là quản trị website, việc đăng ký DMCA là không thể phớt lờ vì những lý do sau đây:

 1. Bảo vệ trước sao chép nội dung: DMCA đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho nội dung trên website của bạn khỏi những hành vi sao chép không đáng mong đợi. Đăng ký bản quyền ngay từ khi nội dung xuất hiện là một chiến lược đáng tin cậy để ngăn chặn các hành động sao chép.
 2. Chống Report DMCA: Việc đăng ký DMCA giúp đề phòng trước các hành vi “report DMCA,” một kỹ thuật sao chép nội dung từ website gốc và báo cáo với DMCA để gây hậu quả cho trang gốc. Điều này giúp duy trì tính chất duy nhất của nội dung và tránh phạt từ các công cụ tìm kiếm.
 3. Giảm thiệt hại tài chính và thời gian: DMCA không chỉ giảm rủi ro tranh chấp bản quyền mà còn giúp giảm thiệt hại về tiền bạc và thời gian giải quyết vấn đề khi một tranh chấp phát sinh.
 4. Tăng độ tin ưởng (Trust): Việc sở hữu DMCA protected làm tăng độ tin tưởng cho website của bạn, đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực SEO và khía cạnh Entity. Điều này đóng góp vào việc nâng cao uy tín và vị thế trực tuyến của doanh nghiệp.
 5. DMCA bảo vệ người dùng trong tranh chấp bản quyền: Để tham gia chương trình bảo vệ của DMCA, bạn chỉ cần tích hợp một đoạn mã vào trang web chứa nội dung bạn muốn bảo vệ. Qua quá trình này, DMCA sẽ tạo ra một chứng nhận xác nhận việc đăng ký. Nếu bạn phát hiện bất kỳ trang web nào sao chép nội dung từ trang của bạn, chỉ cần thông báo ngay với DMCA. Họ sẽ tiếp tục thông báo cho người quản lý của trang web đó. Trong trường hợp không có phản hồi, DMCA sẽ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ OSP/ISP để đề xuất các biện pháp xử lý kịp thời.

Nội dung được DMCA bảo vệ

Những nội dung được DMCA bảo vệ
Những nội dung được DMCA bảo vệ
 1. Âm nhạc: Bài hát, album, giai điệu, lời bài hát, nhạc nền,…
 2. Phim ảnh: Phim điện ảnh, chương trình truyền hình, show truyền hình, phim hoạt hình,…
 3. Sách bài viết: Sách, tiểu thuyết, truyện ngắn, bài báo, tạp chí,…
 4. Hình ảnh đồ họa: Hình ảnh, bức tranh, ảnh chụp, ảnh minh họa, đồ họa máy tính,…
 5. Chương trình máy tính phần mềm: Chương trình máy tính, phần mềm, ứng dụng di động,…

Tất cả những nội dung này đều được bảo vệ theo luật bản quyền. Nếu có bất kỳ sự sao chép, sử dụng hoặc phân phối mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền, DMCA có thể áp dụng các biện pháp xử phạt khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm bản quyền:

 • Xóa bỏ nội dung vi phạm bản quyền: Chủ sở hữu bản quyền có quyền yêu cầu website xóa bỏ nội dung vi phạm bản quyền.
 • Từ chối truy cập: Chủ sở hữu bản quyền có thể yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) từ chối truy cập vào website vi phạm bản quyền.

Các bước đăng ký DMCA

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trang Đăng Nhập/Đăng Ký DMCA và nhấp vào liên kết đăng ký tài khoản. Điền thông tin liên hệ của bạn, không nhất thiết phải là thông tin của chủ sở hữu website, mà có thể là người đại diện được ủy quyền.

Đăng ký tài khoản DMCA
Đăng ký tài khoản DMCA

Bước 2: Điền thông tin doanh nghiệp

Điền thông tin doanh nghiệp mà bạn đại diện. Lưu ý rằng đây là tên hợp pháp của doanh nghiệp, không nhất thiết phải là thông tin của người đại diện.

Bước 3: Nhập tên thay thế của doanh nghiệp

Đăng ký tên thay thế cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm tất cả các tên mà người tìm kiếm có thể sử dụng khi tìm kiếm thông tin liên quan đến DMCA protected.

Bước 4: Chỉ định người thừa hành của bạn

Chỉ định một người thừa hành (người đại diện được ủy quyền) để nhận thông báo về vi phạm bản quyền. Điền thông tin liên hệ của người thừa hành.

Bước 5: Gửi và thanh toán

Gửi biểu mẫu và tiến hành thanh toán. Xác nhận và chọn phương thức thanh toán qua tài khoản checking hoặc thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng.

Lưu ý: Mọi thông tin doanh nghiệp khai báo không thể xóa. Nếu muốn thay đổi, bạn phải bắt đầu một đăng ký mới.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng rằng thông qua nội dung này, bạn đã có cái nhìn sâu sắc về chứng chỉ DMCA. Việc hiểu rõ về công cụ này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trang web của bạn khỏi những vấn đề liên quan đến bản quyền, điều mà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi bạn đang tối ưu hóa website để leo lên đỉnh các kết quả tìm kiếm trên Google.

Để đảm bảo sự toàn diện và tránh xa những tranh chấp không mong muốn, hãy thực hiện đăng ký DMCA ngay từ khi bắt đầu triển khai trang web, theo hướng dẫn chi tiết được cung cấp trong bài viết.

Rate this post

Leave A Reply

123B