Brand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEOBrand Design - Thương hiệu website chuẩn SEO
Bình Dương, Việt Nam
(84) 0986 923 274
(08:00 am - 05:00 pm)
info@branddesign.vn

Xác minh tên miền của bạn bằng cách sử dụng Google Search Console

Việc xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console là một yêu cầu cần thiết phải thực hiện. Nắm bắt cách xác minh quyền sở hữu tên miền trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google giúp duy trì hoạt động hiệu quả và hoạt động lý tưởng cho trang web của chúng ta.

Bài viết sau đây Brand Design sẽ hướng dẫn các bước đơn giản để hoàn thành quá trình xác minh tên miền thành công trên Google Search Console.

Xác minh quyền sỡ hữu là gì?

Xác minh quyền sở hữu là quá trình chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản đã được tuyên bố và bạn có quyền sở hữu nó. Việc xác minh quyền sở hữu tên miền là rất quan trọng, vì khi chủ sở hữu đã hoàn thành quá trình xác minh, họ hoàn toàn có quyền truy cập vào các dữ liệu quan trọng mà Google cung cấp cho một trang web cụ thể.

Ngoài ra, việc xác minh quyền sở hữu tên miền có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện và hành vi của một trang web trên Google tìm kiếm, cũng như các sản phẩm khác mà Google cung cấp.

Tại sao cần xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console

Xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console là một yêu cầu quan trọng để bảo vệ quyền tự do của con người, cũng như bảo vệ quyền của chủ sở hữu trang web.

Trong nhiều trường hợp, người dùng không muốn Google Search hiển thị trang web của họ, đặc biệt là khi chứa thông tin có yêu cầu độ bảo mật cao. Trong trường hợp đó, Google không thể lưu trữ thông tin của trang web mà chỉ được thực hiện khi chúng ta cho phép. Các robot sẽ truy cập và xem xét trang web của bạn theo quy trình chính xác.

Việc xác minh quyền sở hữu là cách để thông báo cho Google biết rằng chúng ta đã sẵn sàng để mọi người dùng tìm kiếm trang web.

Quá trình xác minh quyền sở hữu tên miền mất bao lâu thời gian

Quá trình xác minh cho trang web tiếp tục cho đến khi Search Console xác nhận sự hiện diện chính xác và tính hợp lệ với mã xác minh mà bạn cung cấp. Search Console thực hiện kiểm tra định kỳ để xem mã xác minh của bạn có còn tồn tại hay không, và có đảm bảo tính hợp lệ hay không.

Trong trường hợp kết quả xác minh không được xác nhận, chúng ta sẽ nhận được thông báo đầy đủ. Nếu vấn đề không được khắc phục, quyền của bạn đối với tài sản đã xác minh trước đó sẽ hết hạn sau một thời gian nhất định được gia hạn.

Trong trường hợp chủ sở hữu xác minh đã mất quyền truy cập vào một tài sản cụ thể, tất cả người dùng đang có quyền xem đều mất quyền truy cập vào tài sản đó ngay trong Search Console.

Các bước xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console

Quá trình xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào đường link https://search.google.com/search-console/welcome để bắt đầu quá trình xác minh quyền sở hữu tên miền với Google. Nhập tên miền vào ô “Miền” mà không bao gồm phần “https”.

Bước 2: Sau khi nhập tên miền, nhấn “Tiếp tục” để hiển thị bảng thông báo. Đây là bảng thông báo cấu hình xác thực tên miền.

Bước 3: Sao chép bản ghi TXT để tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, truy cập vào phần quản lý tên miền của bạn > Tên miền > Chọn tên miền > Quản lý DNS > Thêm bản ghi tên miền. Nhập các giá trị sau vào bản ghi:

  • Host: nhập “@”
  • Loại: chọn “TXT”
  • Giá trị: Dán đoạn sao chép từ bước trước.
  • Chọn “Thêm bản ghi” để hoàn tất.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước trên, quay trở về search.google.com và nhấn vào “Xác minh” để hoàn thành quá trình xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console.

Xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console là cách hiệu quả để bảo vệ website của bạn. Thực hiện xác minh theo cách đơn giản và dễ dàng giúp chúng ta bảo vệ tài sản của chính mình và ứng dụng công việc một cách hiệu quả.

Hướng dẫn thêm người dùng vào Google Search Console

Bước 1: Truy cập vào Google Search Console qua đường dẫn https://search.google.com/search-console/ và chọn vào chữ “Cài đặt”

Bước 2: Nhấp vào “Mối liên kết”.

Bước 3: Nhấp vào “THÊM NGƯỜI DÙNG”.

Bước 4: Nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn thêm vào quản lý tài khoản Google Search Console. Sau đó, chọn quyền hạn (có thể là “Đầy đủ” hoặc “Chủ sở hữu”) và nhấp vào “Thêm” để thêm người dùng vào GCS.

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn đã thành công thêm người dùng vào Google Search Console. Hãy thông báo cho đối tác để bắt đầu công việc liên quan.

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ nội dung về xác minh tên miền của bạn bằng cách sử dụng Google Search Console và thêm người dùng bằng Google Search Console mà Brand Design gửi đến bạn đọc tham khảo.

Rate this post

Leave A Reply

123B